Những sai lầm cần tránh khi diện đồ lót – annie.vn
Giỏ hàng

Những sai lầm cần tránh khi diện đồ lót

Nội y tiếp xúc trực tiếp với làn da nhạy cảm trên cơ thể bạn, thế nhưng không ít chị em xề xoà khi sử dụng chúng. Điều này gây nên những tác hại nghiêm trọng. Sau đây sẽ là những sai lầm chị em cần tránh khi sử dụng đồ lót.

Nội y tiếp xúc trực tiếp với làn da nhạy cảm trên cơ thể bạn, thế nhưng không ít chị em xề xoà khi sử dụng chúng. Điều này gây nên những tác hại nghiêm trọng. Sau đây sẽ là những sai lầm chị em cần tránh khi sử dụng đồ lót.

Không thích vải cotton 

Dù đây không phải là lựa chọn quyến rũ nhất nhưng lại là lựa chọn tốt cho sức khỏe nhất. Vải tơ tằm và tổng hợp không thoáng khí, dẫn đến nguy cơ làm tăng khả năng bị ẩm và gây nhiễm nấm men hoặc vi khuẩn. Thế nên hãy ưu tiên những sản phẩm làm từ vải cotton

Thích những quần lót quyến rũ

Những kiểu dáng chữ T hay quần kiểu lọt khe có thể rất tiện lợi khi bạn mặc cùng quần thun ôm nhưng đó cũng chính là tác nhân chính tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn ecoli di chuyển tới âm đạo hoặc niên đạo. Tình trạng rát da do vải mỏng cũng có thể dẫn đến các vết tấy da trên âm hộ và trực tràng.

Mặc đồ lót khi ngủ

Độ ẩm có thể dẫn đến vi khuẩn gia tăng và thậm chí là nhiễm nấm men, và mặc đồ lót 24/7 có thể làm tăng nguy cơ đó nhiễm nấm men và viêm âm đạo.

Chọn đồ lót sai kích cỡ

Mặc quần áo quá chật ở bất kì bộ phận nào cũng đều gây ra khó chịu và khu vực chữ T cũng không ngoại lệ. Điều đó sẽ gây trầy và rát. Hơn nữa nếu quá chật thì sẽ không còn không gian để thoát khí nên sẽ dẫn đến tình trạng nấm và viêm.

Không thay quần lót sau khi tập thể dục

Việc tiếp tục mặc lại cả bộ đồ lót sau khi tập thể dục dù không gây nhiễm độc nhưng lại có khả năng làm hâm da và ngứa vùng kín kèm theo phát ban. Hãy sử dụng một bộ đồ lót sạch và khô sau khi tập thể dục để cơ thể bạn luôn thoải mái..

Dùng sai loại xà phòng

Các mô trên da mà tiếp xúc với quần lót nhạy cảm hơn rất nhiều với khuỷu tay hoặc chân của bạn. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại xà phòng giặt ít chất tẩy hay ít hương thơm.

Chọn nhầm kiểu dáng phù hợp cơ thể

Có 5 kiểu dáng quần lót là hình vuông, chữ V, chữ A, tròn và trái tim ngược. Tuy nhiên những kiểu dáng bạn cho rằng đáng yêu nhất chưa hẳn đã phù hợp với mình vì vậy hãy xem xét và mua đúng kiểu thích hợp nhất.

Không để ý vết khác lạ trên đồ lót

Thật ra đây là một vấn đề không mấy ai quan tâm. Nhưng đây có lẽ lại là thói quen tốt để quan tâm cơ thể bạn. Những dấu hiệu nhỏ nhất cũng nói lên được cơ thể bạn đang khỏe hay bệnh và có thể tìm gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

Không thay đồ lót mới

Quả thật một năm, hội chị em chả mấy khi nghĩ đến việc thay đồ lót mới. Những chiếc quần cũ sẽ dần mất độ co dãn, gây ra cọ xát vậy nên hãy biết khi nào cần thay mới đồ lót của mình.

 

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top