Giặt đúng cách để nội y luôn đẹp như mới – annie.vn
Giỏ hàng

Giặt đúng cách để nội y luôn đẹp như mới

Để đồ lót luôn đẹp như mới thì bạn phải biết được cách giặt những món phụ kiện này. Hãy tham khảo mẹo hay của annie ngay và luôn nhé

Đồ lót rất dễ bị biến dáng và xuống cấp khi bạn giặt không đúng cách, thế nên, đã là phụ nữ thì bạn phải biết cách giặt nội y để những món phụ kiện này luôn đẹp như mới. Hãy cùng cập nhật mẹo hay dưới đây cùng annie

Giặt ngay sau khi thay

Sau mỗi ngày, các bạn nên giặt đồ lót ngay, tránh tình trạng tích trữ lại sau 2 - 3 ngày mới giặt. Nguyên nhân của điều này là do trên đồ lót đã sử dụng của chúng ta có chứa các vi khuẩn gây hại. Việc giữ lại đồ lót đã mặc qua ngày sẽ khiến lượng vi khuẩn phát triển, gia tăng và khó loại bỏ khi giặt.

Ngoài ra, các bạn cũng nên giặt riêng đồ lót của người đang ốm với người khỏe mạnh để tránh tình trạng lây nhiễm. Đồng thời, sau khi giặt, chúng ta nên phơi đồ ở nơi có ánh nắng để tránh ẩm mốc.

Giặt bằng tay

Giặt bằng tay là cách đơn giản bạn muốn giữ được đồ lót bền đẹp, bởi áo ngực là món phụ kiện rất dễ bị hư, biến dạng đặc biệt là những chiếc áo được làm bằng ren và gọng thép khi bị vò hay chà xát mạnh. Vì thế, những gì bạn cần là một cái chậu, ít nước ấm và một chút chất giặt tẩy nhẹ. Hãy làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác, để chất tẩy được hoà tan hoàn toàn trong nước trước khi cho đồ vào.

Đối với quần lót khi giặt nên giũ nhiều lần bằng nước sạch. Cách làm này không chỉ đảm bảo an toàn cho cơ thể, mà nó còn góp phần giữ cho quần mới lâu hơn.

Sử dụng xà phòng để giặt

Các bạn không nên sử dụng bột giặt để giặt đồ lót, vì đây là chất tẩy rửa tổng hợp được sản xuất bằng các chất hoạt động bề mặt phối hợp với nhiều chất phụ gia khác. Các chất tẩy rửa này có thể lưu lại trên đồ lót và gây ảnh hưởng đến cơ thể. Vì thế, cách tốt nhất cho chúng ta là giặt đồ lót bằng xà phòng.

Khi lựa chọn xà phòng các bạn nên chọn loại có tính kiềm thấp, khả năng diệt khuẩn cao. Ngoài ra, các bạn cũng chú ý chọn xà phòng của các nhãn hiệu có uy tín để đảm bảo an toàn cho cơ thể nhé!

Gài móc áo ngực trước khi giặt

Nếu chẳng may, vì lý do nào đó bạn phải giặt nội y bằng máy giặt thì hãy nhớ gài móc áo ngực trước khi bỏ vào máy giặt nhé. Nếu dây quai của áo ngực lỏng lẻo thì không chỉ sẽ bị quấn vào các đồ giặt khác mà còn chẳng được giặt sạch; phần gài móc áo còn có thể bị vướng móc vào bất cứ đồ ren mỏng nào cùng mẻ giặt. Để cẩn thận hơn, bạn nhớ chắc chắn gài móc khoá và bỏ áo lót trong một chiếc túi giặt hoặc vỏ áo gối.


Nắn lại dáng áo ngực

Khi giặt xong bỏ ra khỏi máy giặt hoặc chậu, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn và định lại hình dáng cho nó, đặc biệt chú ý phần dáng quả và quai áo ngực, để hình dáng chiếc áo ngực trở về trạng thái ban đầu trước lúc giặt. 

Phơi khô tự nhiên

Sau khi giặt xong, định hình lại dáng áo, rồi phơi áo ngực bằng chính dây quai áo của nó trên khung hoặc dây phơi đồ, để khô tự nhiên. Đừng quá lo lắng nếu bạn đang cần gấp – vì áo lót rất nhẹ nên sẽ khô nhanh dưới ánh nắng mặt trời.

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top