5 bước xác định size áo ngực cực chuẩn – annie.vn
Giỏ hàng

5 bước xác định size áo ngực cực chuẩn

Nàng biết cách xác định kích cỡ chiếc áo ngực để vừa vặn với cơ thể hay chưa? Nếu còn mù mờ về cách chọn size, thì hãy tham khảo các bước dưới đây cùng annie. 

Nàng biết cách xác định kích cỡ chiếc áo ngực để vừa vặn với cơ thể hay chưa? Nếu còn mù mờ về cách chọn size, thì hãy tham khảo các bước dưới đây cùng annie. 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo (dây đo)

Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc dây đo (cm). Dụng cụ này thường dùng để đo quần áo và rất dễ sử dụng

Bước 2: Chọn chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể

Mặc một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ giúp việc xác định số đo vòng ngực của bạn được chính xác hơn.Một chiếc áo ngực phù hợp là nó phải vừa khít với cơ thể, tốt nhất là có gọng và không có đệm.

Bước 3: Xác định số đo chân ngực (hay còn gọi là vòng ngực dưới) 

Đầu tiên, hãy lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Hãy viết ra con số bạn nhìn thấy trên dây đo.

Bước 4: Xác định số đo vòng đỉnh ngực (vòng ngực trên)  

Khác với số đo chân ngực dưới, kích cỡ của vòng ngực trên có thể thay đổi do nhiều yếu tố ví dụ như số cân nặng.... Các chuyên gia khuyên bạn để đo được chính xác, các bạn thử cúi gập người về trước đây là lúc vòng ngực của bạn được đo dễ dàng và đúng nhất đấy.

Bạn vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng, điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa. Ghi ra giấy con số này.

Bước 5: Tính số đo cúp ngực

Kích cỡ vòng ngực trên (đỉnh ngực) chính là con số chúng ta có được khi cúi gập người để đo. Còn số cup ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên.

Cỡ Cúp Áo = Số đo Bước 4 - Số đo Bước 3 (Chênh lệch : Đỉnh Ngực - Chân Ngực). Nếu kích cỡ vòng ngực trên của bạn lớn hơn vòng ngực dưới 10-12cm, số cúp ngực của bạn sẽ là AA. Khi khoảng cách này là 12-14cm, kích cỡ cúp ngực của bạn sẽ là A. Hãy tham khảo bảng size áo ngực sau đây để hình dung rõ ràng hơn nhé.


Với 5 bước trên, bạn đã tìm size áo ngực chuẩn rồi phải không nào. Sau khi chọn được size hãy tìm cho mình chiếc áo ngực vừa ý nhé. 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top