Cách mặc quần lót an toàn cho sức khoẻ là phụ nữ bạn phải biết – annie.vn
Giỏ hàng

Cách mặc quần lót an toàn cho sức khoẻ là phụ nữ bạn phải biết

Mặc đồ lót không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị em. Vì đồ lót là trang phục tiếp xúc trực tiếp với làn da nhạy cảm của phụ nữ, đặc biệt là quần lót. Thế nên, ngoài cách lựa chọn quần lót, bạn phải biết cách sử dụng để bảo vệ sức khoẻ của bản thân. Dưới đây một số “bí kíp” của annie, chị em hãy cùng tham khảo nhé!

Tạo sự thoải mái tối đa cho “cô bé”

Để tạo sự thoải mái cho "cô bé" bạn phải chọn quần lót đúng kích cỡ, vì việc mặc quần lót quá chật bạn sẽ cảm thấy khó chịu, hạn chế luồng không khí cần có cho âm đạo. Vì thế để tạo được sự thoải mái bạn hãy chọn quần đúng kích cỡ. Bên cạnh đó, lựa chọn chất liệu quần cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vải cotton là phù hợp nhất vì đây là chất vải giúp lọt khí và hút ẩm. Vải tổng hợp ngược lại sẽ có xu hướng chống ẩm và gây kích ứng da.

Lựa chọn chất giặt tẩy phù hợp cho da

Vùng kín là vùng da vô cùng nhạy cảm, vì thế bạn nên tránh sử dụng chất tẩy mạnh, gây dị ứng cho da. Vì theo lời khuyên của chuyên gia, việc này không chỉ phá vỡ các sợi vải và khiến đồ lót của bạn hư nhanh hơn, mà còn có thể khiến bạn bị dị ứng khi hóa chất dính vào đồ lót ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Thay đổi đồ lót thường xuyên

Ngoài việc thay đổi đồ lót hàng ngày, bạn nên tránh ngồi quá lâu với một bộ đồ lót quá ướt hay vào ngày hè dễ đổ mồ hôi và đặc biệt hơn là sau khi tập luyện, nếu bạn dễ bị nhiễm trùng nấm ở âm đạo. Đồ lót có thể giữ được độ ẩm, trong khi vi khuẩn và nấm men lại rất thích một môi trường ấm áp và ẩm ướt như vậy. Vì vậy việc thay đồ lót và giặt thường xuyên là cách bạn bảo vệ vùng kín an toàn. 

Hạn chế chọn quần lót dây

Quần lót dây được thiết kế với phần dây lọt khe, là mối nguy hiểm làm lây truyền vi khuẩn đi vào âm đạo. Điều này có khả năng sẽ phá vỡ môi trường vi khuẩn thông thường và tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo và nước tiểu. Vì thế, một nguyên tắc mà bạn cũng nên ghi nhớ là hãy hạn chế việc sử dụng đồ lót dây, chỉ khi nào thực sự cần như khi diện những chiếc đầm đen bó sát đến các buổi tiệc..

Lưu ý vết bẩn trên quần lót

Đừng thờ ơ vì màu vết bẩn có thể gián tiếp nói lên tình trạng sức khỏe của bạn. Màu sắc bình thường sẽ khác nhau với những người khác nhau. Thường thì xuất huyết trắng không liên quan tới vấn đề sức khỏe, nhưng nếu bạn cảm thấy mùi lạ hoặc máu mặc dù không phải kỳ kinh nguyệt của bạn thì bạn nên gọi bác sĩ để kiểm tra.

Chỉ nên thả rông khi đi ngủ

Nếu bạn đang thắc mắc liệu việc thả rông có tốt cho “cô bé” của bạn hay không, thì câu trả lời còn tùy thuộc vào việc bạn có cảm thấy thoải mái khi không mặc quần lót không. Việc không mặc quần lót sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, nhưng với điều kiện là không có gì gây ma sát trên âm hộ của bạn. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bạn không nên thả rông.

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top